Một quả chuối ngự bao nhiêu calo, ăn có béo không?

Một quả chuối ngự bao nhiêu calo, ăn có béo không là quan tâm của nhiều người khi thưởng thức loại trái cây này. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin liên quan đến vấn đề mà các bạn quan tâm.

Một quả chuối ngự chứa bao nhiêu calo?

Trái chuối còn được gọi là “trái cây vui vẻ” bởi khi sử dụng thường xuyên sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng và tinh thần luôn phấn chấn, yêu đời.

Chuối chín cung cấp một lượng calo lành tính, giúp bạn có đủ năng lượng để hoạt động cho một ngày dài.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trung bình 100 gr chuối ngự có chứa 88 kcal. Lượng calo như trên là rất lý tưởng để bạn dùng trái cây này như một loại trái cây tráng miệng hay để lót dạ những lúc đói bụng mà không lo ngại về việc tăng cân.

Một quả chuối ngự bao nhiêu calo

1 quả chuối ngự có thể cung cấp lượng calo để cơ thể hoạt động từ 2-3 h liên tục

Một quả chuối ngự có kích thước bằng 1/3 quả chuối tiêu và điều này giúp bạn kiểm soát tốt hơn lượng calo nhập vào cơ thể. Đồng thời, chuối ngự có hương vị thơm ngon, dễ ăn nhất trong các loại chuối có tại Việt Nam.

Đặc biệt, chuối ngự gần như không chứa chất béo. Điều này khiến nhiều người lựa chọn loại trái cây này để giảm cân, cải thiện hệ tiêu hóa ở cả trẻ em, người cao tuổi và người trưởng thành.

Các bạn có thể tham khảo bảng tính toán lượng calo trong các loại chuối dưới đây:

1 trái chuối chiều dài nhỏ hơn 15 cm và nặng 81 gram: chứa 72 calo

1 trái chuối ngự lớn từ 15-18cm, nặng 101 gram: 90 calo

1 trái chuối mắn hay chuối xiêm cỡ vừa, dài từ 18-20 cm, nặng 118 gram: 105 calo

1 trái chuối tiêu cỡ lớn, dài từ 20-23 cm, nặng 136 gram: 121 calo

1 trái chuối tiêu to đại, dài trên 23 cm, nặng 152 gram: 135 calo

Chuối cắt lát (1 bát nhỏ, nặng 150 gram): 134 calo

Chuối nghiền nát (1 bát nhỏ, nặng 225 gram): 200 calo.

Thành phần dinh dưỡng trong 1 quả chuối ngự

Chuối ngự có độ cứng là 0, 54-0,23 kgf, chất khô hòa tan 28,80 – 21,50 oBr, hàm lượng vitamin C 24,64 – 12,30 mg/100g, hàm lượng đường từ 25-19,53 %, tannin là 0,02-0,001%.

Có thể thấy lượng vitamin C có trong chuối ngự cao hơn hẳn so với các loại chuối khác như chuối tiêu chuối mắn chuối xiêm.

Nó cũng chứa 75% nước nên đây là loại trái cây bù năng lượng bù nước hiệu quả cho những người tập thể thao tập gym hay giảm cân.

Nhiều người trong quá trình giảm cân thường gặp phải vấn đề như hệ tiêu hóa bị rối loạn, táo bón nhưng khi sử dụng chuối ngự chín, hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Khuyến cáo từ bác sĩ và các chuyên gia dinh dưỡng là những người khi có bệnh đau dạ dày thì không nên ăn chuối ngự khi đói.

Đối với những người đang có ý định giảm cân thì các bạn cần có những tính toán hợp lý về lượng calo cần tiêu thụ trong ngày và lượng calo nạp vào cơ thể.

Chuối ngự ứng dụng giảm béo

Chuối ngự là trái cây có thể bổ sung vào thực đơn giảm cân, ít calo

Một số người lựa chọn giảm cân bằng chuối ngự xanh bởi loại chuối này ít đường, nhiều chất xơ hơn. Nó đem lại hiệu quả giảm cân rõ rệt khi khiến bạn cảm thấy no lâu hơn và quá trình hấp thụ thức ăn chậm lại.

Tuy nhiên bạn cũng nên tham vấn ý kiến của bác sĩ trước khi áp dụng chế độ ăn giảm cân bằng chuối xanh.

Như vậy, việc ăn chuối ngự thường xuyên không khiến bạn béo hơn và thậm chí nhiều người dùng loại trái cây này để giảm cân một cách hiệu quả.

Trung bình một quả chuối ngự chứa khoảng 72-90 calo và hy vọng thông số này sẽ khiến bạn hài lòng để đưa trái cây này vào trong thực đơn hàng ngày.

Có thể bạn muốn biết

Giá bán chuối ngự Đại Hoàng hiện nay là bao nhiêu?

Cách ngâm rượu chuối ngự đơn giản mà hiệu quả?

Ở đâu bán sỉ chuối ngự Đại Hoàng trên toàn quốc uy tín?

Một lưu ý nhỏ cho các bạn khi có ý định giảm cân bằng chuối ngự là tốt nhất nên tìm mua chuối ngự Đại Hoàng chính gốc. Loại chuối bản địa, hương vị thơm ngon là trái cây sạch, thích hợp để sử dụng thường xuyên.

One thought on “Một quả chuối ngự bao nhiêu calo, ăn có béo không?

  1. Pingback: Chuối bao nhiêu calo - socde

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *