Làng Vũ Đại thuộc xã nào, huyện nào, tỉnh nào? Gần Nam Định không?

Làng Vũ Đại thuộc xã nào, huyện nào, tỉnh nào hay làng Vũ Đại trong Chí Phèo ở đâu là câu hỏi của nhiều người khi có ý định du lịch hay tìm hiểu về làng quê này. Bài viết dưới đây Hoàng Thơ Food sẽ cùng quý vị và các bạn giải đáp cho câu hỏi trên.

Làng Vũ Đại thuộc tỉnh nào?

Nhiều người khi nhắc đến địa danh làng Vũ Đại thường nghĩ ngay đến món cá kho Vũ Đại và đặc sản chuối ngự. Trong số đó, không ít người lầm tưởng làng Vũ Đại thuộc tỉnh Nam Định và gọi món cá kho nơi đây là cá kho Nam Định.

Sở dĩ có sự “nhầm lẫn” trên là bởi nếu xét về vị trí địa lý thì địa danh này chỉ cách trung tâm thành phố Nam định hơn 7 km. Ngoài ra, trước khi tách 3 tỉnh Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình thì đây là ngôi làng thuộc tỉnh Nam Hà. Vậy thực tế, bây giờ, làng Vũ Đại thuộc tỉnh nào?

Hiện nay, theo phân bố địa giới hành chính, dân cư, làng Vũ Đại chính thức thuộc về tỉnh Hà Nam – là quê hương của cố nhà văn, liệt sỹ Nam Cao.

Từ trung tâm tỉnh Hà Nam, theo đường bộ, du khách cần đi hơn 40km để tới được địa danh này.

Làng Vũ Đại thuộc tỉnh nào

Làng Vũ Đại thuộc tỉnh Hà Nam nhưng có vị trí địa lý rất gần trung tâm thành phố Nam Định

Làng Vũ Đại thuộc xã nào, huyện nào?

Làng Vũ Đại là tên địa danh được nhà văn Nam Cao đặt tên cho làng quê của mình trong những sáng tác văn học của ông. Khi đó, là làng Đại Hoàng và nay là làng Nhân Hậu, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Hình ảnh làng Vũ Đại trong tác phẩm Chí Phèo của nhà văn Nam Cao đó là một ngôi làng thuần nông, người dân quanh năm lam lũ mà vẫn nghèo đói, tương phản với cuộc sống của đám cường hào địa chủ.

Tuy nhiên, đó chỉ là quá khứ. Bức tranh làng Vũ Đại bây giờ hiện lên với khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, đời sống nhân dân ngày một hạnh phúc, ấm no.

Nghề dệt vải truyền thống và nghề kho cá là hai nghề truyền thống vẫn được người dân nơi đây duy trì và phát triển.

Cá kho làng Vũ Đại là đặc sản nổi tiếng cả nước, hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế. Cùng với chuối ngự tiến vua,  đây là món ăn mà du khách không thể bỏ qua khi đến du lịch Hà Nam.

Niêu cá kho Nhân Hậu của cá kho Hoàng Thơ

Cá kho Nhân Hậu Hà Nam là đặc sản nổi tiếng cả nước

Đến thăm làng Vũ Đại, du khách có thể tìm hiểu cách kho cá trắm đen bằng niêu đất truyền thống, đến thăm nhà Bá Kiến, vào dâng hương và tham quan tại nhà tưởng niệm Nam Cao.

Để chuyến hành trình được suôn sẻ, khi đến tỉnh Hà Nam, quý khách có thể liên hệ với HOÀNG THƠ FOOD để có người dẫn đường tin cậy. Cơ sở chính của Hoàng Thơ được đặt tại xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân nên rất thuận tiện để phục vụ, đáp ứng nhu cầu tham quan, dừng chân và phục vụ cơm trưa cho chuyến hành trình của quý khách khi đến làng Vũ Đại.

Hy vọng những thông tin chúng tôi vừa cung cấp trên đây đã giải đáp những thắc mắc của các bạn khi tìm hiểu làng Vũ Đại thuộc xã nào, huyện nào, tỉnh nào. Hoàng Thơ rất mong muốn và hân hạnh có dịp đón tiếp các bạn một ngày không xa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *