Làng Vũ Đại kho cá xuất ngoại như thế nào?

Làng Vũ Đại kho cá xuất ngoại như thế nào là câu hỏi của nhiều thực khách, đặc biệt là du khách quốc tế, những người Việt đang sinh sống và làm việc xa quê hương. Trong bài viết dưới đây, HOÀNG THƠ FOOD sẽ giúp quý vị và các bạn giải đáp câu hỏi này.

Làng Vũ Đại kho cá ở đâu?

Làng Vũ Đại ngày ấy xuất hiện trong những sáng tác của cố nhà văn Nam Cao, trên phim ảnh, nổi tiếng với những nhân vật như Chí Phèo, Bá Kiến, Thị Nở,… Ngôi làng này ở đời thực nay là làng Nhân Hậu, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, nổi tiếng với nghề kho cá đặc sản xuất ngoại.

Làng Vũ Đại kho cá xuất ngoại chủ yếu vào dịp cận Tết – thời điểm mà nhiều người lựa chọn niêu cá kho như món quà biếu, tặng đầy ý nghĩa hay đơn giản chỉ để thưởng thức với gia đình trong  bữa cơm đoàn tụ.

Niêu cá kho làng Vũ Đại

Những niêu cá kho được xếp đầy trong những gian bếp của người làng Vũ Đại

Cá kho làng Vũ Đại là cá trắm đen kho niêu đất. Món ăn được kết hợp với hơn 10 loại gia vị tự nhiên, dùng củi nhãn để kho và đặc biệt chỉ dùng phần thân cá trắm đen trên 3,5 kg để chế biến.

Tất cả nguyên liệu được chọn lựa tỉ mỉ kỹ lưỡng để đảm bảo niêu cá kho xuất ngoại vừa thơm ngon, bổ dưỡng, lại vừa mang đậm hương vị truyền thống của quê hương.

Thực khách khi thưởng thức cá kho sẽ cảm nhận miếng cá thịt chắc, xương bùi do cá được kho âm ỉ từ 12-14h đồng hồ. Kèm theo đó, là mùi thơm của hương chanh, hương riềng và các loại gia vị hài hòa trong miếng cá kho với tương cua.

Cá kho được xuất ngoại như thế nào?

Cá kho Vũ Đại mang hương vị đặc trưng “có một không hai” nên là hương vị gợi nhớ quê hương và là lựa chọn của nhiều kiều bào xa quê. Đây cũng chính là lý do cá kho làng Vũ Đại xuất ngoại, vượt biên giới tới nhiều nước trên thế giới như Nga, Đức, Anh, Pháp,…

Làng Vũ Đại kho cá không dùng chất bảo quản và nhờ bí quyết kho cá truyền thống, món cá kho có thể bảo quản từ 7-10 ngày. Món ăn chủ yếu được thực khách yêu mến, đặt hàng và xách tay theo khi xuất ngoại.

Niêu cá kho truyền thống khi được đặt lên mâm cơm Tết truyền thống của kiều bào xa quê càng trở nên ý nghĩa hơn bao giờ. Đây cũng là món ăn “ghi điểm” với bạn bè thực khách quốc tế khi giới thiệu về ẩm thực Việt Nam.

Cơm trưa cá kho

Món cá kho xuất ngoại của làng Vũ Đại ghi dấu ấn đậm nét với thực khách quốc tế

Đến đây thì hẳn bạn đã biết cách mà làng Vũ Đại kho cá xuất ngoại như thế nào. Là cơ sở chế biến cá kho truyền thống làng Vũ Đại, HOÀNG THƠ FOOD luôn mong muốn có cơ hội hợp tác, thúc đẩy để sản phẩm này được đem tới nhiều quốc gia trên thế giới hơn nữa.

Chúng tôi cũng luôn sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết, công thức hay cách làm cá kho làng Vũ Đại để nhiều người dù xa quê hương vẫn có thể chế biến được món ăn này ngay tại nhà.

“Nếu bước vào dịp Tết

Nhớ đợi anh cùng về

Để anh ngồi kho cá

Thơm bùi giống trắm đen”…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *