Chuối ngự Đại Hoàng đã được xuất khẩu đi những đâu?

Chuối ngự Đại Hoàng là trái cây đặc sản nổi tiếng cả nước và đã được xuất khẩu tới nhiều nơi. Vậy chuối ngự xuất khẩu đi tới những đâu? Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Đặc điểm nổi bật của chuối ngự?

Chuối ngự là loại chuối thơm ngon, từng là sản vật tiến vua của người Hà Nam nên còn có tên gọi khác là chuối tiến vua, chuối tiến, chuối ngự Hà Nam.

Đây là loại quả đứng đầu bảng trong hơn 30 loại chuối tại Việt Nam với lớp quả chín có vỏ mỏng, vị ngọt thơm, thịt chắc, quá ngày cũng không bị nẫu.

Chuối ngự được trồng ở nhiều nơi nhưng đất trồng chuối ngon nhất là làng Nhân Hậu (còn gọi là làng Đại Hoàng), xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Nơi đây có điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng giúp giống cây trồng này sinh trưởng, phát triển tốt.

Làng Đại Hoàng là đất trồng chuối ngự xuất khẩu

Làng Đại Hoàng là nơi chuyên canh trồng chuối ngự xuất khẩu

Chuối ngự thường được trồng ở những địa điểm cao ráo, đất phù sa ven sông, có thể thoát nước, giữ ẩm tốt và hàm lượng đạm, ka li phù hợp.

Cây chuối ngự thường cao từ 2,3 -2,6m nên khi ra buồng cần phải chống, tránh cho chuối bị đổ, quả bị hư hại. Mỗi buồng chuối ngự ra từ 10-20 nải, mỗi nải có từ 10-20 quả và khi thu hoạch chuối xuất khẩu, người nông dân thường chặt cả buồng để bảo quản chuối lâu hơn.

Chuối ngự đã được xuất khẩu đi đâu?

Chuối ngự là loại trái cây được nhiều người tìm mua và vào những ngày lễ Tết, đặc sản này còn được lùng mua nhiều hơn. Thông qua các thương lái và những người đi xa, chuối ngự được xuất khẩu tới Hà Nội, Nghệ An,… và nhiều tỉnh thành khác trong cả nước.

Nhiều người thường mua chuối ngự để làm quà khi đến thăm người thân, bè bạn, đồng nghiệp ở các địa phương khác. Loại trái cây tiến vua “ghi điểm” trong mắt thực khách bởi hương vị dẻo thơm, hấp dẫn.

Chuối ngự xuất khẩu thường cắt theo nải

Chuối ngự được xuất khẩu ra tỉnh bạn và nhiều quốc gia trên thế giới qua các thương lái

Từ thời vua Trần sau khi thưởng thức chuối ngự đã lệnh cho nhân dân bảo tồn và nhân rộng giống cây trồng này. Đến nay, làng Đại Hoàng là nơi trồng và bảo tồn nguồn gen sản vật chuối Ngự (đặc sản làng Vũ Đại) của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển hệ thống Nông nghiệp (CASRAD).

Từ ngày 30/9/2009, chuối ngự Đại Hoàng, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý. Đây là cơ sở để chuối ngự Hà Nam đi xa hơn, xuất khẩu tới nhiều nước trên thế giới như Nhật Bản, Trung Quốc,…

Hiện tại, diện tích trồng chuối tiến vua tại Lý Nhân đã tăng lên hơn 100 ha, cung cấp hơn 2300 tấn chuối mỗi năm, đáp ứng nhu cầu thưởng thức và cung cấp chuối ngự xuất khẩu.  

Lợi ích khi mua chuối ngự tại HOANGTHOFOOD

Chuối ngự tiến vua xuất khẩu phải trải qua quy trình lựa chọn chặt chẽ: chuối phải đều quả, buồng chuối đều, không bị nứt vỏ, không bị nám,… Thông thường, thương lái thường đến tận vườn để thu mua và chọn ra những buồng chuối thơm, ngon, đẹp mắt nhất.

Quý khách hàng muốn mua sản phẩm chuối ngự xuất khẩu nên liên hệ tới HOANGTHOFOOD là doanh nghiệp có trụ sở tại làng Đại Hoàng, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Đơn vị cung cấp chuối xuất khẩu trực tiếp lựa chọn và kiểm định chất lượng sản phẩm ngay tại vườn, tiến hành đóng gói, bảo quản sản phẩm trước khi trao đến tay người tiêu dùng.

Hoàng Thơ cũng liên tục cập nhật giá chuối ngự hiện nay và chia sẻ những thông tin hữu ích trong quá trình sử dụng và bảo quản loại trái cây đặc sản này.

Hoàng Thơ Food chuyên cung cấp chuối ngự xuất khẩu

Liên hệ với Hoàng Thơ để mua được chuối ngự được chọn lựa kỹ lưỡng, dành riêng cho xuất khẩu

Có thể bạn muốn biết

Cách nhận biết chuối ngự chuẩn Đại Hoàng có thể bạn chưa biết?

Cách mua chuối ngự Đại Hoàng chính gốc tại Hà Nội?

Nơi bán chuối ngự Nam Định thơm ngon, chính gốc trên toàn quốc?

Hy vọng với những thông tin chia sẻ về chuối ngự đã được xuất khẩu đi những đâu đã giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về loại trái cây đặc sản thơm ngon của làng Đại Hoàng. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình và chọn mua được những buồng chuối ngự Hà Nam với mức giá ưu đãi nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *