Nơi bán chuối ngự Nam Định thơm ngon, chính gốc trên toàn quốc?

Anh chị đang tìm kiếm địa chỉ nơi bán chuối ngự Nam Định thơm ngon, chính gốc? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có được những gợi ý cần thiết khi tìm mua trái cây đặc sản này.

Tại sao lại gọi là chuối ngự Nam Định?

“Đọc thơ Tú Xương, ăn chuối ngự” là câu nói quen thuộc thể hiện niềm tự hào của người dân thành Nam về quê hương mình. Nếu thơ Tú Xương ấn tượng với người đọc bởi những câu thơ trào phúng hóm hỉnh, thâm thúy thì chuối ngự Nam Định là loại trái cây hấp dẫn thực khách bởi vị ngọt, hương thơm cùng màu sắc hấp dẫn.

Chuối ngự được nhắc đến trong câu truyền ngôn nói trên chính xác là loại chuối chuyên được trồng ở làng Đại Hoàng, cũng chính là loại chuối dùng để tiến vua khi xưa.

Sử sách kể lại khi vua nhà Trần về phủ Thiên Trường, đi qua phủ Lý Nhân được quan viên địa phương và nhân dân dâng lên loại chuối địa phương. Vua sau khi thưởng thức, khen ngon và ra lệnh cho nhân giống, phát triển giống cây này.

Hình ảnh chuối ngự Đại Hoàng

Hình ảnh chuối ngự Đại Hoàng

Ngày nay, làng Đại Hoàng (đã được đổi tên là làng Nhân Hậu, thuộc huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) có vị trí địa lý liền kề với trung tâm thành phố Nam Định, cách khoảng 7 km. Người làng Đại Hoàng vẫn giữ thói quen buôn bán những sản vật địa phương tới thành phố Nam Định (thuộc phủ Thiên Trường xưa).

Do đó, du khách tới du lịch Nam Định dễ dàng bắt gặp hình ảnh chuối ngự Đại Hoàng được bày bán và thường gọi đó là “chuối ngự Nam Định”.

Vào những dịp lễ Tết, chuối tiến vua được nhiều người tìm mua để đặt lên ban thờ tổ tiên với mong muốn năm mới sắp đến may mắn, vạn sự tốt lành.

Nơi bán chuối ngự Nam Định thơm ngon, chính gốc

Hiện nay có nhiều cơ sở, cửa hàng bán chuối ngự trên toàn quốc. Tuy nhiên, nếu khách hàng không có kinh nghiệm thưởng thức và chọn mua chuối dễ mua nhầm chuối ngự lai (loại chuối có hình thức tương tự nhưng quả to và kém hương hơn so với chuối ngự chính gốc).

Do đó, để tìm được địa chỉ bán chuối ngự chính gốc, quý khách hàng tốt nhất nên khảo sát thị trường, tìm hiểu cách phân biệt các loại chuối ngự, giá chuối ngự hiện nay. Từ đó, quý vị mới có thể mua được sản phẩm thơm ngon, chính gốc.

Hoàng Thơ Food nơi bán chuối ngự Nam Định trên toàn quốc

Hoàng Thơ là nơi bán chuối ngự Nam Định tin cậy với nhiều khách hàng

Trường hợp điều kiện và thời gian không thuận tiện, quý khách hàng tốt nhất nên liên hệ tới những cơ sở có địa chỉ trực tiếp tại làng Đại Hoàng. Tại đây, chắc chắn quý vị mua được chuối ngự chính hãng, giá cả hợp lý.

Hoàng Thơ Food là đơn vị bán chuối ngự Nam Định chính gốc, có địa chỉ tại xóm 11, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp sản phẩm chuối ngự đảm bảo thơm ngon, chất lượng.

Khách hàng khi liên hệ sẽ được chúng tôi tư vấn về các loại chuối ngự, giá chuối ngự xanh, cách phân biệt chuối ngự Đại Hoàng với chuối ngự miền Tây, các sản phẩm từ chuối ngự,… Từ đó, các bạn sẽ chọn được sản phẩm như mong muốn.

Có thể bạn muốn biết

Trên đây là những thông tin cung cấp địa chỉ nơi bán chuối ngự Nam Định thơm ngon, chính gốc. Hy vọng quý khách sẽ sớm sở hữu những buồng chuối tiến vua thơm ngon, chất lượng để cùng thưởng thức với gia đình và người thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *